Những mẹo để có kỳ thi ACT thành công

Nhằm đảm bảo tấm vé vào đại học của các bạn trẻ thì việc nên tham gia Kỳ thi ACT là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì việc có chứng chỉ ACT đã được áp dụng không chỉ trong phạm vi tại các trường đại học thuộc Mỹ, mà còn có thể được sử dụng tại nhiều trường nằm tại nhiều quốc gia trên thế giới, một số cái tên có thể nhắc đến là Canada, Australia, New Zealand,.. Việt Nam cũng có một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ ACT, nhiều bạn trẻ cũng có dự định thử sức với cuộc thi quan trọng này. Vậy làm thế nào để có thể chinh phục kỳ thi ACT, dưới đây là 4 mẹo để bạn đạt được kết quả hoàn toàn xứng đáng nhé!

Nắm chắc cấu trúc đề thi

Bài thi ACT sẽ bao gồm 4 phần chính (Tiếng anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học) và 1 phần thi Viết luận dành cho thí sinh có nhu cầu tham gia. Mỗi phần thi sẽ có số lượng và thời gian làm đã được quy định, Phuong Nam Education đã có bài viết chi tiết về “Tìm hiểu về bộ đề thi ACT" bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về cấu trúc từng phần hơn nhé. Việc nắm chắc đề thi sẽ có kết cấu như thế nào hỗ trợ thí sinh trong việc phân bổ thời gian ôn tập và những chủ đề cần luyện tập 1 cách dễ dàng nhất.

Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả

Sau khi tìm hiểu rõ được cấu trúc của 1 bài thi ACT, việc bắt tay xây dựng kế hoạch ôn tập là điều cần thiết, bạn cần bắt đầu xác định được mình nên ôn tập từ đâu, bạn nên bắt đầu ôn tập từ những kiến thức mình còn chưa nắm chắc, sau đó dần dần ôn tập đến những kiến thức là điểm mạnh của bản thân, sau đó cuối cùng là thực hành giải đề ôn tập, khi ôn tập bạn cần đặt ra mục tiêu và thời gian, tránh tình trạng học vẹt, học dồn, học cố sức khiến bản thân mệt mỏi lại không thu nạp được thông tin nào. Khi đến bước giải đề, bạn cần làm theo đúng thời gian quy định để xác định được tốc độ giải bài của bản thân để điều chỉnh cho phù hợp. Một số gợi ý là bạn có thể lập lịch cụ thể cho mỗi ngày và mỗi tuần, trong đó có thời gian ôn tập, nghỉ ngơi và giải trí. Bên cạnh đó bạn cần ghi chú lại mục tiêu ôn tập cụ thể và theo dõi tiến độ của bản thân.

Thí sinh cần có kế hoạch ôn tập hiệu quả

Chọn lọc nguồn thông tin phù hợp

Để có thể ôn tập hiệu quả bạn cần phải có nguồn tài liệu ôn tập uy tín để đảm bảo quá trình học tập phù hợp với cấu trúc bài thi, tránh tiếp tay cho những nguồn thông tin không được chứng thực. Những nguồn thông tin bạn có thể tham khảo như: Sách (The Official ACT Prep Guide, Barron's ACT, Kaplan ACT Prep). Các website uy tín như ACT, Khan Academy cũng như là 1 số trung tâm ôn luyện thi cũng cập nhật những bộ đề uy tín và nhanh chóng cho các bạn thí sinh.

Nguồn thông tin chính xác có thể giúp đỡ trong việc ôn tập

Thực hành quản lý thời gian

Việc luyện tập kỹ năng quản lý thời gian là điều vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện của bạn. Càng tăng cường kỹ năng này thì khi đi thi chính thức bạn không còn quá áp lực vì đã biết cách phân bổ thời gian 1 cách chính xác. Bạn nên thực hành làm bài thi trong thời gian giới hạn để bản thân cải thiện được kỹ năng này. Mỗi phần thi trong bài thi ACT đều có quy định thời gian làm bài, bạn hãy chia thời gian một cách hợp lý cho từng phần thi và cố gắng giữ cho mình trong thời gian quy định cho mỗi phần.

Kỹ năng quản lý thời gian là chìa khoá

Chăm chỉ thực hành

Và sau khi đã nắm được những mẹo trên, việc cần thiết nhất bạn cần phải làm chính là thực hành chăm chỉ, như Benjamin Franklin đã từng nói “Chăm chỉ là mẹ của may mắn". Không có gì là thành công khi bạn không bỏ ra thời gian và công sức ôn luyện. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ thực hành ôn tập cho kỳ thi, hoàn thành những mục tiêu hàng ngày để bản thân đạt được kết quả xứng đáng với mục tiêu mình đề ra nhé.

Không có gì quan trọng hơn việc ôn tập

Tự tin và tập trung

Điểm quan trọng trong quá trình ôn thi và khi tham gia kỳ thi chính thức là bạn phải luôn có tinh thần tự tin và tập trung trong quá trình. Đảm bảo bạn có đủ giấc ngủ và nghỉ ngơi trước ngày thi để sảng khoái và tinh thần tỉnh táo. Hãy tự tin vào khả năng của bản thân và hãy nhớ rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi này. Cũng như thực hiện các phương pháp giảm căng thẳng như thực hành hơi thở sâu và tập trung vào kỹ năng giải quyết vấn đề để giữ cho tinh thần của bạn luôn thoải mái và tập trung.

Trên đây là Những mẹo để có kỳ thi ACT thành công mà Phuong Nam Education đem đến cho các bạn, trung tâm xin chúc cho các bạn có dự định tham dự Kỳ thi ACT đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi ACT, bạn có thể liên hệ với Phuong Nam Education qua HOTLINE 1900 7060 để được tư vấn thêm nhé.

Tags: Kỳ thi ACT, Bài thi ACT, Đề thi ACT, Đăng ký thi ACT, Lịch thi ACT, Kỹ năng thi ACT, Chứng chỉ ACT, Thi ACT tại Việt Nam