Sử dụng kỹ thuật Sai bỏ Đúng lấy hiệu quả trong kỳ thi ACT

Chứng chỉ ACT - tấm vé đảm bảo đại học của các bạn trẻ thì việc nên tham gia Kỳ thi ACT là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì việc có chứng chỉ ACT đã được áp dụng không chỉ trong phạm vi tại các trường đại học thuộc Mỹ, mà còn có thể được sử dụng tại nhiều trường nằm tại nhiều quốc gia trên thế giới, một số cái tên có thể nhắc đến là Canada, Australia, New Zealand,.. Việt Nam cũng có một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ ACT, nhiều bạn trẻ cũng có dự định thử sức với cuộc thi quan trọng này. Với những bạn có dự định tham dự kỳ thi này và muốn tìm hiểu những khoá học ôn thi, bài viết này là dành cho bạn.

Kỹ thuật này bạn có thể áp dụng nếu đang trong tình trạng phân vân

Kỹ thuật "sai bỏ đúng lấy" (process of elimination) là một phương pháp quan trọng để loại bỏ các phương án không chính xác trong các câu hỏi multiple-choice trong kỳ thi ACT. Dưới đây là cách sử dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả:

Kỹ thuật "Sai bỏ Đúng lấy" áp dụng trong kỳ thi

Đọc kỹ câu hỏi

Để có thể bắt đầu phương pháp trên, bạn phải đọc câu hỏi một cách kỹ lưỡng và hiểu rõ yêu cầu của nó trước khi bắt đầu xem xét các phương án.

Xác định các điểm yếu trong phương án

Sau khi đọc và nắm nội dung câu hỏi, bạn hãy đọc kỹ từng phương án và tìm các yếu tố hoặc điều kiện không chính xác, không hợp lý, hoặc không phù hợp với yêu cầu của câu hỏi, từ đó có thể bỏ được 1 đến 2 câu sai, rút gọn số lượng đáp án cần chọn.

So sánh các phương án với thông tin từ văn bản

Để có thể loại bỏ đáp án sai, bạn cần sử dụng thông tin từ văn bản hoặc kiến thức đã học để so sánh với các phương án. Loại bỏ những phương án mà không được hỗ trợ bởi thông tin hoặc không hợp lý với ngữ cảnh của câu hỏi, rút gọn số lượng câu trả lời cần chọn.

Sử dụng kiến thức tiền đề

Bạn hãy sử dụng kiến thức tiền đề và logic của bản thân để loại bỏ các phương án không hợp lý. Đôi khi, ngay cả khi bạn không chắc chắn về câu trả lời, bạn vẫn có thể loại bỏ các phương án không có lý do hợp lý hoặc không liên quan đến vấn đề nhờ vận dụng những kiến thức bạn sẵn có.

Sử dụng kiến thức để xác định

Tập trung vào các phương án có khả năng cao

Tập trung vào các phương án mà bạn cảm thấy có khả năng cao nhất là đúng sau khi loại bỏ những phương án không chính xác. Điều này giúp tăng cơ hội chọn được câu trả lời chính xác.

Đảm bảo loại bỏ hết đáp án sai

Loại bỏ những đáp án sai

Trên đây là Những khóa học luyện thi uy tín cho Kỳ thi ACT mà Phuong Nam Education đem đến cho các bạn, trung tâm xin chúc cho các bạn có dự định tham dự Kỳ thi ACT đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi ACT, bạn có thể liên hệ với Phuong Nam Education qua HOTLINE 1900 7060 để được tư vấn thêm nhé.

Tags: Đề thi ACT, Bài thi ACT, Điểm thi ACT, Ôn thi ACT, Kỹ năng thi ACT, ACT Tiếng Anh, ACT Toán học, ACT Khoa học