357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthiact.edu.vn

Mẹo phân tích văn bản hiệu quả cho kỳ thi ACT

Một trong những bài thi quan trọng là Kỳ thi ACT tại Hoa Kỳ , đây là 1 bài thi đảm bảo tấm vé vào đại học của các bạn trẻ, cũng như nhằm đánh giá năng lực của thí sinh. Việc có chứng chỉ ACT không chỉ phát huy tác dụng trọng phạm vi tại các trường đại học thuộc Mỹ, mà còn có thể được sử dụng tại nhiều trường nằm tại nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng có một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ ACT, nhiều bạn trẻ cũng có dự định thử sức với cuộc thi quan trọng này.

Bài thi ACT có 2 môn thi là Tiếng Anh và Đọc hiểu, 2 môn thi này đều có bài tập liên quan đến những đoạn văn để trả lời câu hỏi. Phân tích văn bản là một kỹ năng quan trọng mà các thí sinh cần nắm vững, giúp các thí sinh hiểu sâu hơn về ý nghĩa và mục đích của các tài liệu đọc, cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu và suy luận. Để có thể tiết kiệm thời gian 1 cách tối ưu khi đọc văn bản để có những đáp án nhanh nhất, dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng.

Đọc nhanh và hiệu quả

Khi nhìn vào tổng thể một văn bản, thay vì bạn dành thời gian đọc bài từ đầu đến cuối. Bạn nên học cách đọc lướt nhanh nội dung để nắm sơ được nội dung cơ bản. Đừng bị mắc kẹt vào chi tiết mà mất đi thời gian.

Thay vì tập trung đọc toàn bài, bạn nên áp dụng phương pháp lướt nhanh để nắm rõ sơ nội dung

Tìm từ khóa và ý chính

Để có thể xác định được nội dung mỗi đoạn văn bản nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn nên tìm các từ khóa quan trọng và ý chính của mỗi đoạn văn để hiểu rõ cấu trúc và ý nghĩa của văn bản. Xác định từ khóa không chỉ giúp nắm nội dung văn bản mà còn hỗ trợ trong quá trình trả lời câu hỏi. Xác định ý chính của mỗi đoạn văn và xem xét các ý phụ và ví dụ cụ thể được sử dụng để hỗ trợ ý chính.

Xác định từ khoá là điểm mấu chốt

Xác định cấu trúc văn bản

Nhận biết cách văn bản được tổ chức của văn bản, bao gồm phân đoạn, đoạn văn, các phần khác nhau cách các ý được kết nối với nhau. Bạn nên lưu ý cách mà văn bản được trình bày để truyền đạt thông điệp của tác giả, từ đó hiểu rõ hơn về nội dung về văn bản.

Chú ý đến chi tiết quan trọng

Tìm các chi tiết và ví dụ cụ thể được sử dụng để hỗ trợ ý chính của tác giả, hãy để ý đến những chữ nghiêng, những câu được đặt trong ngoặc kép,... vì đó có thể là 1 gợi ý hay chi tiết quan trọng hỗ trợ bạn trả lời đáp án nhanh hơn. Từ đó, đưa ra những suy luận thích hợp để tiết kiệm thời gian nhanh chóng.

Chú ý đến chi tiết quan trọng

Thực hành và ôn tập

Khi đã nắm được những mẹo trên, không còn gì quan trọng hơn là việc chăm chỉ luyện tập cho Kỳ thi ACT. Thực hành phân tích văn bản bằng cách làm các bài tập và bài thi mẫu, cùng với việc ôn tập các kỹ năng phân tích văn bản sẽ giúp bạn tự tin thành thạo cũng như dự đoán được chi tiết cần chú ý trong kỳ thi ACT. Từ đó đạt được kết quả tốt cho 2 phần thi quan trọng này.

Quan trọng nhất vẫn là Thực hành

Trên đây là những mẹo phân tích văn bản hiệu quả cho kỳ thi ACT mà Phuong Nam Education đem đến cho các bạn, trung tâm xin chúc cho các bạn có dự định tham dự Kỳ thi ACT đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi ACT, bạn có thể liên hệ với Phuong Nam Education qua HOTLINE 1900 7060 để được tư vấn thêm nhé.

Tags: Đề thi ACT, Bài thi ACT, Điểm thi ACT, Ôn thi ACT, Kỹ năng thi ACT, ACT Tiếng Anh, ACT Toán học, ACT Khoa học

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060