Nên thi ACT trên giấy hay trên máy tính ?

Kỳ thi ACT (American College Testing) hiện đang là một trong những bài thi quan trọng tại Hoa Kỳ nhằm đảm bảo tấm vé vào đại học của các bạn trẻ, việc có chứng chỉ ACT không chỉ phát huy tác dụng trọng phạm vi tại các trường đại học thuộc Mỹ, mà còn có thể được sử dụng tại nhiều trường nằm tại nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng có một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ ACT, nhiều bạn trẻ cũng có dự định thử sức với cuộc thi quan trọng này. Hiện kỳ thi này có 2 chương trình thi là thi trên giấy và thi trên máy tính, mỗi chương trình đều có ưu nhược điểm riêng.

Thi ACT trên giấy

Ưu điểm

- Không phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng máy tính: Không lo lắng hay áp lực về vấn đề kỹ thuật hoặc sự cố kỹ thuật có thể xảy ra với máy tính như mất kết nối internet hoặc máy tính bị treo.
- Phù hợp với phong cách học truyền thống: Nhiều học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với tài liệu trên giấy.
- Dễ dàng ghi chú và gạch chân trực tiếp lên đề thi: Học sinh có thể dễ dàng làm ghi chú hoặc gạch chân trên đề thi để giúp trong quá trình làm bài.

Nhược điểm:

- Cần có kỹ năng tính toán và ghi chép bằng tay, có thể là một thách thức với những thí sinh không quen với việc làm việc trên giấy.
- Không có tính năng gợi ý hay chức năng kiểm tra đáp án trực tuyến như phiên bản trên máy.
- Thời gian chậm hơn: Cần thời gian để chuyển từ trang này sang trang khác, đặc biệt là trong các phần thi đòi hỏi nhiều tính toán hoặc đọc hiểu.
- Chỉnh sửa câu trả lời: Nếu muốn thay đổi câu trả lời, bạn phải viết lại hoặc xóa sạch trên giấy.

Cách thức thi ACT bằng giấy

Đối tượng thích hợp

- Thích hợp cho người ưa thích làm việc trên giấy: Nếu bạn thích làm việc với tài liệu trên giấy, việc thi trên giấy có thể phù hợp hơn với phong cách học của bạn.
- Không phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng máy tính: Nếu bạn không thoải mái hoặc không quen thuộc với việc sử dụng máy tính trong khi làm bài thi, thi trên giấy có thể là lựa chọn tốt.
- Không muốn bị gián đoạn bởi vấn đề kỹ thuật: Thi trên giấy giúp loại bỏ các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra khi sử dụng máy tính, như mất kết nối internet hoặc máy tính bị treo.

Những ai thoải mái hơn khi thi trên giấy thì nên lựa chọn phương pháp này

Thi ACT trên máy tính

Ưu điểm:

- Thi trên máy tính có chế độ cung cấp tính năng gợi ý và kiểm tra đáp án trực tuyến, giúp thí sinh dễ dàng kiểm tra kết quả và tìm hiểu lỗi sai.
- Tiện lợi và thoải mái cho những người quen với việc làm việc trên máy tính và sử dụng công nghệ.
- Tiện lợi và linh hoạt: Thi trên máy tính thường tiện lợi hơn vì bạn có thể chỉnh sửa và làm mới câu trả lời một cách dễ dàng.
- Tiết kiệm thời gian: Thi trên máy tính thường cho phép bạn nhìn thấy kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi, giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc chờ đợi kết quả được gửi qua thư.
- Kinh nghiệm thi thực tế: Với nhiều học sinh, thi trên máy tính có thể cung cấp một trải nghiệm thi thực tế hơn, đặc biệt là khi mô phỏng môi trường thi thực sự.

Nhược điểm:

- Thí sinh cần có kỹ năng sử dụng máy tính và làm việc trên giao diện máy tính, điều này có thể là một thách thức đối với những người không quen với công nghệ.
- Có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật như sự cố máy tính hoặc mất kết nối internet.
- Không thể ghi chú trực tiếp lên đề thi: Bạn không thể ghi chú hoặc gạch chân trực tiếp lên đề thi như khi thi bằng giấy.

Cách thức thi ACT bằng máy tính

Đối tượng thích hợp

- Thích hợp cho người ưa thích làm việc trên máy tính: Nếu bạn thích làm việc với tài liệu trên máy tính, việc thi trên máy tính có thể phù hợp hơn với phong cách học của bạn.
-  Kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo: Nếu bạn thoải mái hoặc quen thuộc với việc sử dụng máy tính trong khi làm bài thi, nên thi trên máy để có kết qủa tốt nhất.

Những ai thoải mái hơn khi thi trên máy tính thì nên lựa chọn phương pháp này

Khi quyết định chọn thi ACT trên giấy hay trên máy, bạn nên xem xét sở thích và kỹ năng cá nhân của mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc làm việc truyền thống trên giấy, bạn có thể chọn thi trên giấy. Tuy nhiên, nếu bạn quen với việc sử dụng máy tính và muốn tận dụng các tính năng tiện ích của nó, bạn có thể chọn thi trên máy. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn phương pháp làm bài mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để có thể thể hiện tốt nhất khả năng của mình trong kỳ thi.

Trên đây là những gợi ý Nên thi ACT trên giấy hay trên máy tính mà Phuong Nam Education đem đến cho các bạn, trung tâm xin chúc cho các bạn có dự định tham dự Kỳ thi ACT đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi ACT, bạn có thể liên hệ với Phuong Nam Education qua HOTLINE 1900 7060 để được tư vấn thêm nhé.

Tags: Kỳ thi ACT, Bài thi ACT, Đề thi ACT, Đăng ký thi ACT, Lịch thi ACT, Kỹ năng thi ACT, Chứng chỉ ACT, Thi ACT tại Việt Nam