Những quy tắc cần tuân thủ khi tham dự kỳ thi ACT

Hiện nay, Kỳ thi ACT đang là kỳ thi phổ biến trên thế giới, đây là kỳ thi quan trọng đối với những học sinh muốn có tấm vé vào đại học. Bởi vì chứng chỉ ACT hiện đang được xem là điều kiện tuyển sinh của rất nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ, cũng như một số quốc gia khác cũng đã chấp nhận chứng chỉ này, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định tham gia kỳ thi quan trọng này, có 1 số những quy tắc bạn cần tuân thủ để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

Đăng ký và thanh toán phí đúng hạn

Bạn cần đăng ký đúng như ngày bản thân tham dự thi, sau đó thực hiện bước thanh toán đúng hạn, nếu không bạn sẽ phải mất 1 số phí liên quan, dẫn đến mất nhiều tiền hơn. Ngoài ra, việc đăng ký sớm sẽ giúp bạn chọn được địa điểm thi và lịch thi phù hợp.

Bạn cần thanh toán đúng hạn khi đăng ký tham gia kỳ thi ACT

Những yêu cầu trước giờ thi

- Mang theo giấy tờ tùy thân: Để được phép tham dự kỳ thi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước hoặc hộ chiếu để xác nhận danh tính.
- Đến địa điểm thi đúng giờ: Hãy đến địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ bắt đầu để đảm bảo bạn có đủ thời gian kiểm tra và chuẩn bị trước khi bắt đầu kỳ thi.

Tuân thủ hướng dẫn của trưởng phòng thi

Thí sinh cần lắng nghe và tuân thủ mọi hướng dẫn từ trưởng phòng thi liên quan đến quy trình làm bài, thời gian làm bài, và các quy định về an toàn để tránh thực hiện sai ảnh hưởng đến cá nhân cũng như những thí sinh khác.

Không mang vào phòng thi các vật không được phép

Thí sinh tham dự cần chắc chắn rằng bản thân không mang vào phòng thi bất kỳ vật phẩm nào không được phép, như điện thoại di động, máy tính, sách vở, hoặc bất kỳ tài liệu nào khác. Nếu bị phát hiện, thí sinh đó sẽ có nguy cơ bị đình chỉ, gây ảnh hưởng xấu, cho nên tuyệt đối không được mang vào nhé!

Điện thoại là một trong những vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Sử dụng đúng vật dụng thi

Thí sinh chỉ được sử dụng các vật dụng thi được phép, như bút chì, bút mực đen, 1 bản sẽ dùng để làm bài thi, và 1 bản dùng để xác định câu trả lời. Không được sử dụng những vật dụng không được cho phép dù cố tình hay vô tình.

Giữ kỷ luật trong suốt quá trình thi

Thí sinh cần giữ kỷ luật trong suốt quá trình làm bài thi, bao gồm việc giữ im lặng, không giao tiếp với người khác, các tình huống gian lận là điều hoàn toàn bị nghiêm cấm.\

Giữ kỷ luật là điều cần phải tuân thủ khi tham gia kỳ thi

Kiểm tra lại câu trả lời trước khi nộp bài

Trước khi nộp bài, thí sinh cần kiểm tra lại các câu trả lời của mình. Việc này sẽ giúp bạn nhìn lại tổng quan bài thi của bản thân, đã điền đầy đủ thông tin hay đã điền đầy đủ đáp án chưa nhằm đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.

Bạn nên kiểm tra lại đáp án trước khi nộp

Báo cáo vấn đề kỹ thuật hoặc gian lận

Nếu gặp vấn đề kỹ thuật hoặc nghi ngờ về hành vi gian lận, thí sinh cần báo cáo ngay lập tức cho giám thị hoặc quản lý kỳ thi để có hướng xử lý nhanh nhất, tránh tình trạng không công bằng trong kết quả thi, tiếp tay cho những trường hợp làm trái luật.

Trên đây là Những quy tắc cần tuân thủ khi tham dự kỳ thi ACT mà Phuong Nam Education đem đến cho các bạn, ngoài ra còn có 1 số quy định khác, nếu bạn có dự định thi thì hãy tìm hiểu thêm để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có nhé, trung tâm xin chúc cho các bạn có dự định tham dự Kỳ thi ACT đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi ACT, bạn có thể liên hệ với Phuong Nam Education qua HOTLINE 1900 7060 để được tư vấn thêm nhé.

Tags: Kỳ thi ACT, Bài thi ACT, Chứng chỉ ACT, Điểm thi ACT, Thi ACT, Đăng ký thi ACT, Lịch thi ACT, Quy tắc ACT